THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lò vi sóng

Xôi Lá nếp - Lò vi sóng

  Nấu xôi bằng lò vi sóng ngon chẳng kém cách nấu truyền thống.
Xôi Lá nếp - Lò vi sóng
  Cách nấu xôi bằng lò vi sóng thực chất không khác với cách nấu xôi truyền thống nhiều. Vẫn sử dụng nhiệt để làm chín xôi nhưng bạn phải đảm bảo lượng nước vừa đủ, tránh việc xôi quá khô hoặc quá nhão. Thời gian quay xôi bằng lò vi sóng cũng cần chú ý. Chỉ cần bạn nắm được các bước cơ bản sau đây, đảm bảo sẽ có 1 mẻ xôi ngon lành. 
  Loại xôi mà chúng tôi dùng để nấu là xôi lá dứa có màu xanh bắt mắt và mùi thơm nhẹ nhàng. Món xôi này ăn cùng muối đậu phộng hoặc nước cốt dừa đều ngon. 

1. Nguyên liệu

+ 1 chén nếp
+ 500 ml nước lá dứa
+ 1 lá nếp = lá dứa
+ 1 muỗng mè rang + 2 muỗng đậu phộng rang + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường, giã nhỏ trong một cái chén.

2. Cách làm

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa qua đêm. Đây là điều kiện bắt buộc để gạo ngấm nước lá dứa, xôi khi chín sẽ lên màu xanh bắt mắt và có mùi thơm nhẹ nhàng.
Bước 2: Sau khoảng thời gian ngâm gạo, bạn đổ gạo ra rổ, xả 1 lần nữa qua nước lạnh.
Bước 3: Cho nếp vào 1 cái âu có nắp đậy kín. Đổ vào 1 lượng nước đang sôi hơi ngập nếp 1 chút (khoảng 120ml), thêm vào chút muối cho xôi đậm đà, và đừng quên 1 lá nếp cuốn gọn để tạo mùi thơm cho xôi.  
Đậy nắp thật kín cho vào lò vi sóng quay 8 phút là xôi chín. Lấy xôi ra xới đều lên là hoàn thành.
Trình bày: Xôi cho ra tô/đĩa, rắc đậu phộng và mè rang lên trên là bạn có ngay mẻ xôi ngon, dùng làm bữa sáng nhanh gọn, thật là một ý tưởng không tồi phải không?
Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi lá nếp bằng lò vi sóng này nhé!
(Theo Em đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.