THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ăn theo nguyên liệu

Sườn Bọc Nếp Hấp

Sườn hấp không cần đến dầu mỡ nhưng vẫn giàu hương vị, thêm lớp nếp phủ ngoài dẻo dẻo ngon ngon, hẳn bạn sẽ thích lắm cho xem!

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 2 củ khoai tây
- 4 quả ớt tươi, 2 cây hành lá
- Gừng, tỏi, xì dầu, tiêu, dầu hào
- 300g gạo nếp

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn. Băm nhuyễn tỏi, ớt và gừng ra, để lại một ít ớt và gừng để trộn vào với gạo nếp ở bước sau.
- Ướp sườn với xì dầu, dầu hào, tiêu, tỏi, ớt, gừng và một ít đường tùy theo khẩu vị trong khoảng 2 giờ để sườn ngấm hẳn gia vị.
- Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành từng miếng hình quân cờ.
- Giã nhỏ nếp, xay nhuyễn phần ớt và gừng còn lại ra rồi trộn với gạo nếp đã giã nhỏ.
- Áo khoai tây và sườn đều qua một lớp nếp đã chuẩn bị ở bước 4.
- Sau khi cả sườn và khoai đã được áo một lớp nếp, bạn xếp vào xửng rồi hấp trong 45'.
Sườn hấp không bị ngấy ngán mà lại vẫn đậm vị, đảm bảo đã ăn là bạn sẽ thích mê cho xem!
Sườn hấp đậm đà, thêm lớp nếp dẻo thơm ở ngoài nữa sẽ càng hấp dẫn...
Thay đổi một chút cho món sườn hấp thêm ngon nào!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.