Hãy cùng bắt tay để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình thân yêu món xôi bọc trứng muối mới lạ, độc đáo và đầy hương vị bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng vịt muối
- 100g giò (mọc) sống
- 100g gạo nếp
- Lá dứa, hành lá, hành tím
- Gia vị, mật ong
2. Cách làm
Rửa sạch, cắt nhỏ lá dứa rồi bỏ vào máy xay cùng một ít nước sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.
Ngâm gạo nếp vào nước lá dứa khoảng 6 tiếng, sau đó cho khoảng 2g muối vào xóc đều.
Trộn giò sống cùng 2g muối, 5g bột nêm, 3g tiêu và 15ml mật ong.
Phủ thêm một lớp áo gạo nếp bên ngoài viên giò, rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 phút.
Cắt nhỏ hành tím, phi vàng.
Thái nhỏ hành lá, tao sơ qua dầu nóng để làm mỡ hành.
Dọn các viên xôi ra đĩa, ăn kèm với hành phi và mỡ hành.
Lưu ý:
- Bảo quản giò trong ngăn mát sẽ giúp vo viên dễ dàng hơn.
- Nếu không có thời gian, có thể đun ấm nước lá dứa để ngâm gạo nếp nhanh hơn.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công nhé!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét