THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Xôi chim bồ câu

Xôi chim bồ câu mềm dẻo, thơm ngon và bổ dưỡng sẽ khiến bữa sáng thêm hấp dẫn.

Xôi chim bồ câu

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
- Chim bồ câu: 1 con
- Hành khô: 50g
- Gia vị vừa đủ
- Dầu ăn

2. Thực hiện

Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.
Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó ướp gia vị cho ngấm.
- Hành phi cho vàng, cho  2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu.
Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.
- Khi thấy xôi đã chín, dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.
Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là xong.
- Lấy xôi ra bát/ đĩa. Rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.