Xôi chim bồ câu mềm dẻo, thơm ngon và bổ dưỡng sẽ khiến bữa sáng thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
- Chim bồ câu: 1 con
- Hành khô: 50g
- Gia vị vừa đủ
- Dầu ăn
- Dầu ăn
2. Thực hiện
- Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.
- Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó ướp gia vị cho ngấm.
- Hành phi cho vàng, cho 2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu.
- Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.
- Khi thấy xôi đã chín, dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.
- Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là xong.
- Lấy xôi ra bát/ đĩa. Rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét