THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi cáde

Xôi cáde làm dễ chưa từng thấy.... cádé quậy quậy 1 hồi, xong cho vô khuôn đem đi hấp , cho mịn màng.

Xôi cáde

1. Nguyên liệu

- 2 lòng đỏ trứng
- 1/3 cup đường
- 10 g bột mì
- 30 g bột bắp
- 1 cup sữa ( 240 ml)
- 1/3 cup nước cốt dừa ( 80ml)
- 1 muỗng cafe vanilla + 1-2 giọt màu vàng (tùy chọn)
Công thức này không ngọt, nếu ai thích ngọt tăng thêm 1 muỗng đường thì nó đậm đà hơn

2. Cách làm

2.1. Làm cáde - lòng đỏ trứng
- Sữa và nước dừa hoà tan cho đều, sau đó nấu lên cho nóng (không cần sôi).
- Lòng đỏ đánh tan với đường.
- Sau đó cho bột bắp + bột mì vào khuấy lên cho mịn.
- Rồi từ từ chế sữa dừa nóng vào khuấy cho tan, lượt qua rây cho mịn.
- Đem đi hấp ....cho hỗn hợp vào cái khuôn, nếu có khuôn vuông là đúng với mấy chỗ bán, còn không thì dùng khuôn tròn hay mấy cái khuôn nhỏ cũng được...Hấp với lửa vừa, không to mạnh quá..hấp chừng 10 phút..lấy tăm xiên vào thấy ráo là được.
Video hướng dẫn:
2.2. Nấu xôi
- 2 cup nếp ngâm qua đêm cùng với chút muối
- Chia ra làm 2 lần cho vô Microwave nấu...mỗi lần 1 + 1/2 cup nếp đổ nước xâm xấp , bấm 4 phút, sau đó lấy ra xới đều, cho vô lò lại bấm típ 4 phút là xôi chín
- Lưu ý là xôi phải khô ráo và dẻo nha chứ xôi nhão ăn với cadé ngán lắm
 Xôi dẻo, thơm + với cáde mềm béo cả 2 hoà quyện là con tim ta nhúc nhích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.