Với món xôi cá rô phi thơm ngon này, gia đình bạn sẽ có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất đấy.
1. Nguyên liệu
- 300 g gạo nếp
- 1 con cá rô phi (khoảng 400 g)
- Hành phi
- Một ít bột nghệ (hoặc 1 nhánh nghệ tươi)
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, cho bột nghệ vào gạo nếp trộn đều, thêm lượng nước ngập ngạo và ngâm gạo nửa ngày hoặc qua đêm cho gạo nở ra.
- Gạo sau khi ngâm lấy ra rổ để ráo nước. Trộn gạo nếp với một ít muối sau đó cho vào nồi hấp, hấp chín.
- Trong khi hấp xôi thì làm sạch cá rô phi, mổ bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vảy.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.
- Lấy cá ra, để nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt cá.
- Chắt bớt phần dầu ăn thừa khi chiên cá, để lại khoảng nửa thìa dầu ăn ở chảo. Cho thịt cá vào đảo qua, nêm thêm ít mắm, hạt nêm, hạt tiêu và đảo cho cá khô và ngấm gia vị.
- Khi xôi gần chín, dùng đũa đảo đều xôi, thêm nửa thìa dầu ăn vào đảo chung cho xôi được mềm và bóng đẹp.
- Khi xôi chín lấy xôi ra đĩa, thêm cá rô và hành phi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét