THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Xôi nếp chuối chiên

Xôi nếp nóng, chín bùi dẻ hạt, thơm ngon kết hợp với chuối cắt lát mỏng nhúng bột chiên giòn ăn kem rất hợp. Hãy tham khảo cách chế biến sau đây nhé!

Xôi nếp chuối chiên

1. Nguyên liệu

-Gạo nếp 500 gr
-Nước cốt dừa 80 ml
-Muối 3/4 muỗng cà phê
-Chuối 4 trái(Chín)
-Bột bắp 75 gr
-Bột sắn dây 1 muỗng canh
-Dầu ăn 200 ml
-Dừa nạo 100 gr
-Đường thốt nốt 250 gr
-Lá dứa 2 lá

2. Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm nở rồi cho vào nồi hấp, thêm lá dứa cho thơm.
Khi hấp được 30 phút thì thêm nước nóng và hấp liên tục với lửa to.
Hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối với 80ml nước cốt dừa rồi rưới đều lên gạo nếp đang hấp, đảo đều để nước cốt dừa có thể ngấm.
Hấp khoảng 30 phút nữa cho đến khi gạo chín và dẻo thơm. Đậy nắp lại cho đến khi ăn.
Khuấy đều 75g bột bắp với 125ml nước lọc rồi thêm 1 muỗng canh bột sắn dây và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Cắt chuối thành những lát mỏng theo chiều dọc 4-5 lát. Không cắt đứt phần đuôi chuối để có thể xòe chuối ra hình cái quạt.
Đun nóng 200ml dầu ăn. Nhúng chuối vào trong hỗn hợp bột rồi cho vào chảo dầu chiên chín giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bày trí xôi và chuối ra đẹp mắt, rắc thêm dừa nạo. Đun chảy 250g đường thốt nốt với 50ml nước lọc rồi rưới lên xôi cho vừa ăn.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.