THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi chiên bơ

Xôi chiên bơ giòn giòn hấp dẫn

Xôi chiên bơ

1. Nguyên liệu

- 200g gạo nếp
- Một ít muối
- Bơ mặn
- Dầu ăn
Bơ dùng để chiên xôi

2. Cách làm

- Vo sạch gạo, ngâm gạo với một ít muối và nấu thành xôi, sau đó lấy xôi ra đĩa hoặc trải ra lá chuối lau sạch
- Thoa tay với một ít dầu ăn rồi viên xôi thành những viên tròn nhỏ. Bạn dùng tay để ấn dẹt hoặc dùng thanh cán bột cán mỏng những viên xôi.
- Đun tan chảy bơ trong chảo, sau đó cho xôi vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
- Gắp xôi ra đĩa và mời mọi người thưởng thức. Với cách làm xôi chiên bơ đơn giản này là bạn đã có thể làm cho mình và cả nhà một món ăn mới rồi. Xôi vừa giòn vừa thơm phức mùi bơ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Min Chu/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.