THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng - Chiên

Xôi chiên kẹp ruốc, thịt băm

Mùa đông giá rét mà được ngồi nhâm nhi những miếng xôi chiên giòn giòn cay cay lại kẹp nhân thịt thơm ngon bên trong thì quả là tuyệt!

Xôi chiên kẹp ruốc, thịt băm

1. Nguyên liệu

-300g nếp
-50g cà rốt
-100g thịt xay
-1 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
-50g củ đậu
-Chà bông, hành lá, 2 củ hành tím, gia vị.

2. Cách làm

-Bước 1:
Ngâm gạo nếp trong nước lạnh 3 tiếng, sau đó đem nấu trong nồi cơm điện - khi nấu bạn cho nhiều nước hơn lúc nấu cơm 1 chút là được.
Củ đậu cắt hạt lựu nhỏ.
Tương tự cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.
Nấm mèo ngâm trong nước lạnh bỏ chút muối cho nấm nở nhanh rồi cắt 
hạt lựu.
-Bước 2:
Trộn củ đậu, nấm mèo, cà rốt với thịt bằm, nêm ½ thìa cà phê hạt nêm.
-Bước 3:
Làm nóng dầu trên chảo, cho ít hành tím xắt lát vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp thịt vào xào chín và tắt bếp.
-Bước 4:
Hành lá xắt nhỏ.
Chế 1 thìa dầu ăn nóng già vào bát đựng hành để có hành phi thơm và xanh. Nếu có lò vi sóng bạn có thể trộn dầu ăn với hành rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cũng được.
-Bước 5:
Xôi chín xới ra đĩa, để nguội.
-Bước 6:
Tìm một chiếc nắp lọ cỡ vừa - chiếc nắp này sẽ được dùng làm khuôn nén xôi.
Xé miếng miếng màng bọc thực phẩm đặt lên trên nắp lọ, rỏ 1 giọt dầu ăn lên rồi thoa đều.
Lấy xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt để có một chiếc xôi với hình tròn đẹp mắt và đồng đều. Làm lần lượt đến khi hết xôi.
-Bước 7:
Làm nóng chảo trên bếp với nhiều dầu, đợi dầu sôi bỏ xôi đã tạo hình vào chiên vàng.
Chiên xong bạn vớt xôi ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc trên giá cho ráo dầu khoảng 5 phút.
-Bước 8:
Cắt đôi miếng xôi.
Cho một lớp mỡ hành lên.
Tiếp tục xúc thịt xào lên trên.
Thêm một ít chà bông nếu thích.
Cuối cùng là chút tương ớt.
Đậy một nửa miếng xôi còn lại lên trên là hoàn thành rồi! Bạn làm đến đâu ăn ngay đến đó là ngon nhất vì xôi vẫn còn nóng giòn nhé!
Món xôi chiên này mình đã ăn 2 lần của một cô bán gần nhà nhưng sau đó cô đó không còn bán, mình kiếm lại món này không có nơi nào bán nữa nên mình đã tự làm ăn và thấy rất ngon nên giới thiệu với mọi người. Xôi sau khi chiên có vị giòn, các thành phần nhân thịt, chà bông và tương ớt hòa quyện cùng vị dẻo dẻo của nếp và mùi thơm của mỡ hành vô cùng thú vị - gọi là xôi nhưng món này trông cũng rất giống món bánh kẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.