THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Xôi chiên xù nhân kim chi xào thịt, phô mai

Món xôi chiên này là sự kết hợp cực sáng tạo giữa ẩm thực Á và Âu, có phô mai béo ngậy được cân bằng lại bởi kim chi chua cay, ăn mãi mà không chán!

Xôi chiên xù nhân kim chi xào thịt, phô mai

1. Nguyên liệu

-225g kim chi
-15ml dầu olive
-150g thịt lợn xay
-1 gốc hành lá xắt nhỏ
-45g rau mùi tây xắt nhỏ
-Một ít tiêu xay
-180g pho mát mozzarella sợi
-700g xôi trắng
-230g pho mát Parmesan
-Muối
-Bột mì, trứng, vụn bánh mì

2. Cách làm

Vắt mạnh tay kim chi để ra hết nước, sau đó xắt nhỏ.
Cho thịt vào chảo nóng với ít dầu, xào sơ đến khi thịt chuyển màu nâu và chín thì bạn cho ra bát.
Rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá và rau mùi tây.
Cho kim chi vào chảo, xào khoảng 6-7 phút trên lửa vừa, sau đó bạn cho thịt, hành lá và rau mùi xắt nhỏ vào, xào sơ một lượt rồi tắt bếp. Cho phô mai sợi vào, trộn đều.
Bào phô mai Parmesan vào chung với xôi, thêm ít muối và trộn đều. Sau đó, bạn múc một muỗng xôi, ấn dẹt, múc nhân kim chi vào và tạo hình tùy thích.
Áo cơm qua lớp bột mì, nhúng qua trứng rồi phủ đều với lớp vụn bánh mì bên ngoài.
Cho xôi vào chảo dầu nóng, chiên đến khi xôi chuyển màu vàng nâu đều ở các mặt thì bạn vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
Ngoài ra, bạn còn có thể thử với cách làm sau: áo xôi qua lớp phô mai Parmesan rồi cho vào chảo nóng với ít dầu, chiên đến khi hai mặt đều trở vàng là được.
Với cách làm xôi chiên thế này, bạn sẽ không cảm thấy ngán ngấy, bạn có thể dùng không hoặc kèm thêm ít tương ớt cay cũng ngon.
Xôi chiên được tạo hình sáng tạo tùy thích, với lớp ngoài giòn rụm, bên trong là lớp kim chi, thịt và hành lá thơm tho, đậm vị rất vừa miệng. Món xôi chiên này là sự kết hợp cực sáng tạo giữa ẩm thực Á và Âu, có phô mai béo ngậy được cân bằng lại bởi kim chi chua cay, ăn mãi mà không chán!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.