Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, hòa quyện trong mùi thơm của nếp, của lá sen làm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó có thể chối từ.
1. Nguyên liệu
- 500g cá rô
- 400g nếp
- 30g cà rốt
- 10g nấm hương
- 10g mộc nhĩ
- Hành tím phi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu
- Lá sen
2. Cách làm
- Ngâm nếp qua đêm, sau khi ngâm, vo sạch, để ráo nước.
- Trộn nếp với chút mỡ gà, muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt dừa, đem hấp trong 10 phút.
- Cá rô làm sạch vẩy, gỡ lấy thịt, thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, xào chung cá với các nguyên liệu.
- Sau đó trộn chung với xôi đang hấp. Hấp xôi thêm 5 phút cho thấm gia vị.
- Cho xôi vào lá sen, bọc kín và hấp thêm khoảng 10 phút là xong.
- Cho xôi vào lá sen, bọc kín và hấp thêm khoảng 10 phút là xong.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét