THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi xéo cá rô đồng

Món xôi đậu xanh dẻo thơm ăn cùng cá rô được chế biến đậm đà là một món ăn rất ngon, lạ miệng. Nhân ngày rằm, mùng 1 bạn hãy thử đãi cả nhà món xôi thơm ngon này nhé!

Xôi cá rô Đậu xanh

1. Nguyên liệu

- Cá rô phi
- Gạo nếp
- Hành khô
- Đậu xanh
- Gia vị

2. Cách làm

- Đỗ xanh mua loại đã xát vỏ, vo sạch và ngâm nước khoảng 2 - 3 giờ.
- Gạo nếp vo sạch, tốt nhất là ngâm qua đêm, nếu không có thời gian các bạn cũng có thể ngâm khoảng 2 - 3h với nước ấm. Các bạn lưu ý, nếu thời gian ngâm gạo ngắn thì thời gian đồ xôi sẽ lâu hơn.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, đem phi vàng.
- Cho xôi ra chõ, thêm 1- 2 giọt nước cốt nghệ tươi để lấy màu vàng, 1 chút muối rồi xóc đều. 
Đem gạo đồ tới khi hạt gạo căng tròn và dẻo, bóng là chín.
- Cá rô đem rán chín giòn với chỗ dầu ăn vừa phi hành, nếu cá nhỏ các bạn rán cả con, cá to thì lọc lấy thịt, xương có thể dùng để giã lấy nước nấu canh. Khi cá chín, các bạn gỡ lấy phần thịt cá đem xay bằng cối xay khô, không cần xay nhuyễn như làm ruốc.
- Đỗ xanh đem đồ chín, ...
...nghiền nhuyễn...
...và nắm thành từng nắm.
- Khi ăn các bạn cho xôi ra bát, cho đỗ xanh, rắc thịt cá rô, thêm hành phi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.