THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi cá rô phi (2)

Dù là món xôi cá rô phi nhưng món ăn này lại không hề có mùi tanh mà lại mang hương thơm nức mũi của hành khô ăn kèm cực hấp dẫn!

Xôi cá rô phi

1. Nguyên liệu

- 500g cá rô phi (nếu có cá rô đồng càng ngon)
- 150g gạo nếp
- 2 củ hành khô
- Hành hoa
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá rô phi làm sạch, rán vàng rồi bỏ hết xương.
- Gạo nếp ngâm qua đêm, vớt ra rửa sạch đồ chín lần 1.
   
- Hành khô thái mỏng cho vào chảo rang cho se lại và bay hết hơi nước. Bạn cho dầu ăn vào hành đảo đều nhỏ lửa cho hành vàng vớt ra cho ráo dầu. Bạn cũng có thể làm hành phi thật nhiều một lần rồi cất để dùng dần nhé!
- Dùng chảo dầu vừa phi hành, cho ít hành khô vào cho thơm, đổ thịt cá vào đảo đều, thêm mắm, gia vị. Khi thịt cá hơi vàng, ngấm gia vị bạn cho ít hạt tiêu rồi bắc xuống.
- Trộn cá với xôi cho lên bếp đồ lần 2.
- Khi xôi chín và dẻo bạn thái hành hoa trộn đều rồi xới ra bát rắc hành phi lên trên là món xôi cá rô phi đã sẵn sàng rồi!
Ăn cay với tương ớt cũng thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.