Đảm bảo ngon lạ và còn thật tiện lợi khi đem đi tặng người thân nữa cơ...
1. Nguyên liệu
- 350g gạo nếp + 1 thìa nhỏ bột nghệ
- 200g nước
- 80g đường
- Một ít hạt thông, hạt bí, quả óc chó, hạt dẻ
2. Cách làm
- Ngâm gạo trong nước pha bột nghệ trong khoảng từ 3 - 6 tiếng. Các bạn chú ý cho lượng bột nghệ vừa phải đủ để tạo màu thôi nhé! Nếu dùng nhiều quá thì xôi sẽ có mùi nghệ đấy!
- Đun đường với nước cùng một chút xíu muối cho tan hết rồi cho hết tất cả vào nồi cơm điện để nấu như khi nấu cơm bình thường.
Với hạt dẻ phải luộc trước rồi bóc vỏ.
- Khi xôi đã chín, các bạn lấy ra rồi trộn đều với một chút dầu ăn hoặc dầu vừng (dầu mè).
- Nếu muốn đem đi đâu đó thì mình chỉ cần cho vào cốc nhựa và đậy nắp vào là được.
- Món xôi này ngon nhất là khi còn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét