THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cốm

Xôi cốm (3)

Cốm là thức quà đặc biệt của Hà Nội mỗi dịp thu về. Cốm non có thể nhấm nháp ngay hoặc ăn với chuối hay dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như cốm xào, chè cốm… và thật thiếu sót nếu không kể tới món xôi cốm. 
Xôi cốm dẻo thơm, có màu xanh nhìn rất bắt mắt kết hợp với màu vàng của đậu xanh và đan xen với màu trắng của dừa nạo.

1. Nguyên liệu

- 450g cốm
- 100g đậu xanh
- 60g đường cát
- Dừa nạo sợi
- 3 thìa súp dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm đậu xanh với nước ấm trước ít nhất 6h để đậu xanh nở.
- Cho đậu xanh vào nồi đế dày, thêm nước ngang với mức đậu.
- Đặt lên bếp đun sôi.
- Chắt hết nước, vặn nhỏ lửa nấu đậu xanh tiếp, cho đến khi đậu xanh bở là được. Cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian hơn là đồ mà vẫn đảm bảo đậu chín, bở và tơi.
- Đậu xanh sau khi nguội, dùng chày nghiền mịn. 
- Trộn cốm với dầu ăn. Đặt nồi hấp lên bếp, đổ cốm vào, lưu ý là cho ít nước trong nồi và để lửa nhỏ để tránh nước sôi trào lên cốm.
- Đồ kỹ cho đến khi thấy hạt cốm dẻo là được. 
- Lấy cốm ra tô, thêm đường và dừa nạo vào trộn đều. 
- Thêm đậu xanh đã nghiền vào, trộn đều lên. Đợi xôi nguội là có thể thưởng thức. 
- Bày xôi cốm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.