THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đen

Xôi đậu đen bọc tôm

Món xôi đậu nhân tôm với xôi dẻo thơm, đậu đen bùi bùi và tôm chín ngọt cách bày trí thật đẹp mắt. Chế biến ngay món xôi này cho bữa sáng gia đình nhé!

Xôi đậu đen bọc tôm

1. Nguyên liệu

(4 Phần ăn)
-Gạo nếp 300 gr
-Đậu đen 150 gr
-Tôm tươi 100 gr
Dụng cụ: Nồi cơm điện

2. Thực hiện

Trộn gạo nếp với đậu đen rồi vo sạch.
Cho vào nồi cơm điện chế xâm xấp nước bật nút nấu như nấu cơm bình thường.
Khi xôi chín thì cho tôm rửa sạch vào hấp chín rồi bỏ đầu.
Lấy một ít xôi sau khi đã nấu chín, cho tôm vào giữa làm nhân và nắm tròn lại.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức. Có thể chấm cùng muối mè nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.