THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cốm

Cốm trộn dừa

Bỗng dưng thèm cốm dẹp nên sẳn tủ lạnh còn ít cốm tươi mình là cốm trộn dừa.

Cốm trộn dừa

1. Nguyên liệu

-300 gram cốm tươi (hoặc cốm khô)
-Đường
-1 trái dừa tươi

2. Cách làm

- Dừa lấy phần nước để riêng bắt lên bếp nấu với đường cho tan. Lượng đường tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình.
- Cơm dừa nạo miếng to hay sợi tuỳ thích.
Đây là dụng cụ nạo dừa: 1 nắp chai bia hoặc chai nước ngọt đóng vào thanh tre/ gỗ
Nạo dừa thành từng dây
- Khi nước dừa và đường còn âm ấm thì rưới từ từ vào cốm, không cho nhiều cốm sẽ nhão. Đậy nắp lại khoảng 10 phút cốm nở đều thì cho dừa vào trộn. Nếu dùng cốm khô thì cũng vẫn làm như thế nhưng hỗn hợp nước dừa và đường hơi nóng tí.
Cốm, rắc đường lên hoặc có thể ăn không đường để hưởng vị ngọt tự nhiên của nếp, dừa nạo lên trên cùng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.