1. Nguyên liệu
-Gạo nếp
-Lạc
-Đậu xanh không vỏ
-Đậu đen
2. Cách làm
-Đậu xanh ngâm nước ấm 3 tiếng.
-Đậu phộng và đậu đen thì phải ngâm qua đêm và hôm sau đem luộc chín.
-Nếp vo sạch, ngâm 3 tiếng rồi để cho thật ráo. Nếp càng ráo thì xôi sẽ không nhão. Cứ 1kg nếp thì cho khoảng 1muỗng cafe muối. Trộn đều
-Chia đều lượng nếp ra làm 3 . Trộn đều mỗi phần nếp với từng loại đậu
-Nước trong xửng hấp xôi già thì cho nếp trộn đậu vào
-Hấp cho xôi chín mềm, dẻo là được.
-Xôi đậu ăn kèm với đậu phộng , mè rang vàng giã nhỏ thêm muối và đường cho vừa miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét