Cô em ở Hà nội gửi cốm vào tặng, nếu ăn cốm với chuối thì hơi cứng mà nấu chè hoài thì sợ đường ngọt. Vậy nên đồ xôi ăn sáng là giải pháp thuận tiện nhất.
1. Nguyên liệu
- 200 g cốm làng vòng
- 50 g đậu xanh cả vỏ
- 4 củ hành khô
2. Cách làm
- Cốm được ngâm 3-5p trước khi đồ. Xôi này đồ hoặc nấu bằng nồi cơm điện đều ngon. Nếu có sẵn lá dứa thì lót xuống dưới sẽ rất thơm. Xồi này đồ trong khoảng 10 phút, thử mà thấy khô thì búng thêm chút nước.
- Đậu xanh ngâm khoảng 2-3 giờ rồi mang hấp. Thời gian hấp là 10-15p cho mềm. Đậu xanh sau khi hấp còn nóng thì giã nhuyễn hoặc để nguyên là sở thích của mỗi người.
- Hành thái mỏng, phơi cho se hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Và phi vàng hành
Hai bếp cùng thao tác
- Hành phi xong thì để cho ráo dầu
- Khi xôi đã chín ta trộn xôi, đậu xanh và hành phi vào vào ăn nóng. Nếu thích thì coi đây là món chay cũng được. Mình không cho muối vì xôi này có thể ăn với đường, ruốc chà bông hoặc thịt kho đều ngon.
Đĩa xôi cho bữa sáng đã xong. Hãy ăn sáng thôi. Món này cũng có thể chấm muối vừng và cùng giò lụa thì cũng không kém phần thú vị đâu nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét