Xôi cuộn dùng ăn sáng hay ăn chơi đều ngon, sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ thực.
1. Nguyên liệu
- 300 g nếp
- 50 g nấm mèo
- 100 g hành tây
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Dùng lại chảo đã xào xôi khi nãy, không cho thêm dầu, cho trứng vào tráng mỏng ( nếu dùng nhiều dầu sẽ khó cuộn lại với xôi).
Trứng vừa vàng cho xôi vào, cuốn tròn theo cây xôi, trở cho trứng dính vào xôi, mang ra cắt khoanh, trang trí dùng với tương cà, tương ớt hay nước tương đều được.
Trứng vừa vàng cho xôi vào, cuốn tròn theo cây xôi, trở cho trứng dính vào xôi, mang ra cắt khoanh, trang trí dùng với tương cà, tương ớt hay nước tương đều được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét