Đậu nành Nhật được chứng minh có lợi cho sức khỏe, ngoài việc ăn đậu luộc, bạn đã thử làm món xôi đậu cực ngon này chưa?
1. Nguyên liệu
-1 chén hạt đậu nành lông tươi
-2 chén gạo nếp
Dụng cụ:
+1 chén thủy tinh dùng cho lò vi sóng
+Màng bọc thực phẩm
+Lò vi sóng
2. Cách làm
Ngâm gạo trong nước ấm pha chút muối trong 2 giờ cho gạo nở.
Sau đó vớt gạo ra để cho ráo nước rồi trộn với hạt đậu.
Cho đậu và gạo vào tô thủy tinh. Đổ vào 1 cốc nước sao cho nước ngập gần ngang mặt gạo.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt.
Cho tô gạo vào lò vi sóng, đặt mức 4 ( High) và chọn 4 phút.
Sau 4 phút, lấy tô ra, gỡ màng bọc từ từ cho hơi thoát dần, tránh bỏng.
Dùng đũa xới đều gạo xôi.
Lúc này, gạo đã chín tới thành xôi, tuy nhiên xôi chưa dẻo, mềm.
Thêm 2 muỗng nước lạnh vào tô xôi.
Lại bọc kín mặt tô. Cho tô vào lò vi sóng quay tiếp 4 phút nữa vẫn ở mức cao nhất.
Sau quá trình, lại lấy xôi ra và kiểm tra xôi đã mềm dẻo hay chưa. Nếu muốn mềm hơn có thể quay thêm 2 phút.
Với gạo nếp ngon và ngấm đủ nước, chỉ cần quay 2 lần với tổng thời gian 8 phút là xôi đậu chín dẻo ngon, đậu mềm và bùi bở.
Xôi ăn nóng không hoặc kèm muối vừng thanh đạm đều ngon cả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét