THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi hoa đậu biếc

Món ăn này đơn giản và dễ làm vì sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có và dễ tìm. Bạn hãy thử nhé!

Xôi hoa đậu biếc

1. Nguyên liệu

- Hoa đậu biếc sấy khô
- 300g gạo nếp
- ¼ cốc nước nóng
- 230g sữa dừa 
- ½ muỗng cà phê muối
Hoa đậu biếc

2. Cách làm


- Ngâm hoa đậu biếc vào trong nước nóng khoảng 15 phút, cho đế khi nước chuyển màu xanh. Dùng lưới lọc nước ra ngoài
- Ngâm gạo nếp hoa màu xanh hạt đầu qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 giờ
- Gạo nếp hấp trong nồi hơi nước khoảng 25 phút hoặc cho đến khi gạo mềm
- Trộn nước cốt dừa và muối vào trong gạo, thêm gạo nếp và hấp tiếp tục trong vòng 10 phút
- Tắt lửa và để nguội
- Ăn kèm với dừa và nước cốt dừa

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.