Món ăn này đơn giản và dễ làm vì sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có và dễ tìm. Bạn hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- Hoa đậu biếc sấy khô
- 300g gạo nếp
- ¼ cốc nước nóng
- 230g sữa dừa
- ½ muỗng cà phê muối
Hoa đậu biếc
2. Cách làm
- Ngâm hoa đậu biếc vào trong nước nóng khoảng 15 phút, cho đế khi nước chuyển màu xanh. Dùng lưới lọc nước ra ngoài
- Ngâm gạo nếp hoa màu xanh hạt đầu qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 giờ
- Gạo nếp hấp trong nồi hơi nước khoảng 25 phút hoặc cho đến khi gạo mềm
- Trộn nước cốt dừa và muối vào trong gạo, thêm gạo nếp và hấp tiếp tục trong vòng 10 phút
- Tắt lửa và để nguội
- Ăn kèm với dừa và nước cốt dừa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét