Với cách nấu này món xôi đậu xanh của bạn có vị ngọt vừa phải, và quan trọng hơn là xôi rất mềm, dẻo ngay cả khi xôi đã nguội.
1. Nguyên liệu
-500 gr gạo nếp
-200 gr đậu xanh
2. Cách làm
Nếp ngâm qua đêm cho mềm.
Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm càng tốt.
Bắc nồi lên bếp hấp đậu xanh cho chín hoặc cho đậu xanh vào nồi nước đun cho mềm.
Tán nhuyễn đậu xanh khi nóng.
Trộn đậu xanh với nếp và cho lên chõ hấp, không như xôi vò nhất thiết phải để nếp ráo và đậu xanh ráo.
Khi nếp chín thì cho đường vào, dùng đũa đảo, nếp và đậu xanh sẽ vo thành từng viên nhỏ
Xôi chín có thể ăn ngay hoặc chan nước cốt dừa lên đều rất ngon.
Với cách nấu này món xôi đậu xanh của bạn có vị ngọt vừa phải, và quan trọng hơn là xôi rất mềm, dẻo ngay cả khi xôi đã nguội. Bạn hãy thử và tự mình cảm nhận nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét