Khi chọn mua khoai sọ, nếu hoa văn ở ngoài vỏ không rõ ràng thì là khoai ngon và thơm.
1. Nguyên liệu
+ Nửa ly gạo nếp hoặc gạo dẻo
+ 60g đậu đỏ
+ 120g khoai sọ và đường đỏ
+ 2 củ hành tím
2. Cách làm
-Đậu đỏ vo sạch, ngâm nước rồi cho vào trong rá tre cho ráo nước, sau đó nấu nước sôi, cho đậu đỏ vào luộc chín.
-Nếp ngâm nước vài phút, vớt ra để ráo; khoai sọ gọt vỏ, cắt hạt lựu; hành tím lột vỏ, thái mỏng; đường đỏ cho nước vào thắng tan
-Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, cho hành vào phi thơm rồi cho khoai sọ vào xào chín, để ráo dầu.
-Cho nếp và đậu đỏ vào nồi, cho nếp vào ngập nước khoảng 1 cm và nấu chín. Khi xôi đã chín cho đường và khoai sọ vào, trộn đều, và hấp thêm vài phút nữa là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét