Cốm là một đặc sản của mùa thu Hà Nội. Có rất nhiều cách để chế biến cốm thành những món ngon khiến bất kỳ ai cũng xiêu lòng, tuy nhiên món cốm xào thơm ngọt kết hợp với dừa nạo ngậy béo chắc hẳn là món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người biết đến nhất!
1. Nguyên liệu
- 300ml nước dừa
- 50g đường
- 200g cốm khô
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Dừa nạo sợi
2. Cách làm
- Cho nước dừa cùng đường vào chảo, khuấy đều để đường tan hết và đun cho đến khi hỗn hợp nước sôi lên.
- Cho thêm cốm khô vào đảo đều.
- Sau đó thêm dầu ăn vào xào cho đến khi cốm nở, dẻo và sánh sệt lại thì tắt bếp.
- Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào 1 cái tô nhỏ, sau đó đổ cốm đã xào vào, dàn đều rồi để cho cốm nguội hẳn.
- Úp ngược tô cốm để lấy cốm ra đĩa, sau đó rắc thêm chút dừa nạo sợi lên trên và thưởng thức thôi!
Cốm xào dàn mỏng, rắc dừa nạo.
(Theo Làm bánh 365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét