THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Xôi lá dứa đậu xanh, dừa nạo

Món xôi dừa lá dứa khi nấu có hương thơm rất đặc trưng và hấp dẫn của lá dứa, ăn cùng đậu xanh và dừa thì thơm ngọt béo béo không thể chối từ.

Xôi lá dứa đậu xanh, dừa nạo

1. Nguyên liệu

-10 gr lá dứa
-500 gr nếp
-50 gr đậu xanh
-Dừa bào

2. Cách làm

Lá dứa rửa sach rồi cắt khúc.
Cho 1 bát nước cùng lá dứa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn thì lọc lấy nước lá dứa và bỏ bã.
Cho gạo vào ngâm trong nước lá dứa.
Đậu xanh đun chín mềm, đi đậu chín tán nhuyễn, cho vào trong đậu 1 muỗng canh đường.
Bắc nồi lên bếp hấp xôi cho chín.
Thêm 1 muỗng canh đường, rắc đều lên bề mặt xôi rồi trộn đều.
Khi ăn cho xôi ra dĩa, trét lên 1 lớp đậu xanh, trên cùng rắc dừa sợi rất ngon.
Xôi là món ăn sáng nhanh gọn mà đủ chất cho cả gia đình. 
Món xôi dừa lá dứa khi nấu có hương thơm rất đặc trưng và hấp dẫn của lá dứa, ăn cùng đậu xanh và dừa thì thơm ngọt béo béo không thể chối từ.
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.