Thỉnh thoảng chán cơm hãy đổi món với kiểu xôi này nhé. Xôi thơm dẻo, ăn cùng ruốc và lạp xưởng đậm đà, không sợ ngấy.
1. Nguyên liệu
- 1/2 kg gạo nếp
- 1 bát con nước cốt dừa
- 6 cây lạp xưởng
- Hành lá
- Chà bông (ruốc)
- Lá dứa (lá nếp)
2. Cách làm
- Nếp vo sạch, cho thêm 1 thìa nhỏ muối ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để ráo.
- Đun nước thật sôi, cho nếp vào xửng hấp, hấp 15 phút xới đều, chan nước cốt dừa, đảo đều, thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Hấp thêm 10 phút chan nước cốt dừa lần 2 (thêm đường và chút muối cho có vị mặn ngọt), xới đều, nấu thêm vào phút cho chín hẳn.
- Xôi nướng ăn kèm đồ chua hay kim chi đều ngon.
Chúc các bạn thành công!'
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét