Thưởng thức cốm xào thơm dẻo cùng chén trà xanh để cảm nhận hương vị cuối thu tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 200g cốm tươi (hoặc khô)
- 80-100g đường cát trắng (hoặc tuỳ khẩu vị)
- Nước dừa
- Nước dừa
- 2 thìa nhỏ dừa bào hoặc cơm dừa
- Lá nếp hoặc lá sen, nếu có
- Lá nếp hoặc lá sen, nếu có
2. Cách làm
- Đường hoà với 1 thìa canh nước dừa và đun đến khi sôi và sánh (hạn chế khuấy sẽ bị lại đường) khi đường đã sôi và sánh cho cốm vào (làm cách này thì hạt cốm sẽ giữ được và không bị nát mà cốm vẫn mềm dẻo).
- Nếu có nồi đất thì xào cốm bằng nồi đất cốm sẽ ngon và thơm hơn, còn không ta xào bằng chảo thường và dùng đũa hoặc thìa tre, gỗ đảo nhẹ nhàng thật đều cho cốm hoà quyện vào sốt đường bóng đẹp.
- Bày cốm ra đĩa có lót lá sen hoặc lá nếp vì cốm hợp với mùi lá sen hoặc lá nếp.
Lưu ý: Đối với cốm xào chúng ta không cho vani hay dầu chuối, bởi cốm cần được giữ nguyên mùi thơm đặc trưng).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét