THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đen

Xôi đậu đen (nồi cơm điện)

Món xôi đậu đen có thể nấu bằng nồi cơm điện và bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nhé!

Xôi đậu đen (nồi cơm điện)

1. Nguyên liệu

-    ½ chén đậu đen
-    3 chén gạo nếp
-    2.5 chén nước
-    ½ muỗng cà phê muối
-    Hạt mè đen

2. Chế biến

Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm.
Gạo vo sạch, ngâm 30 phút và xả hết nước.
Cho đậu đen vào nồi nhỏ (không sử dụng nồi lớn), cho nước xâm xấp đậu (không nên cho quá nhiều nước) và đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi, tắt lửa và đổ đậu vào tấm lưới lọc để thoát nước.
Cho đậu trở lại vào nồi và thêm 2.5 chén nước, đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi, hạ nhiệt xuống thấp và đậy nắp lại. Đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút cho đậu nhừ.
Khi đậu chín nhừ, đổ nước đậu ra một cái bát nhỏ. Cho đậu vào bát khác và đậy lại, để nguội hoàn toàn.
Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước đậu vào cho xâm xấp gạo. Nếu không đủ nước có thể thêm nước trắng. Sau đó thêm muối và đậu vào, trộn lên và bắt đầu nấu.
Khi cơm chín, để thêm tầm 15 phút, khuấy gạo nhẹ nhàng. Rắc một ít mè đen lên trên và xới xôi ra bát, thưởng thức thôi. 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.