Chắc chắn món xôi chiên giòn sốt tôm ngon tuyệt vời này sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.
1. Nguyên liệu
- 200g tôm tươi bóc vỏ
- 2 củ hành khô
- 3 thìa hành khô phi vàng
- 1 bát xôi to
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm ngon,1 thìa nhỏ đường,1 thìa nhỏ ớt bột (nếu thích ăn cay hoặc không)
- 3 thìa hành khô phi vàng
- 1 bát xôi to
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm ngon,1 thìa nhỏ đường,1 thìa nhỏ ớt bột (nếu thích ăn cay hoặc không)
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, lọc bỏ chỉ đen trên lưng tôm, sau đó thái tôm làm đôi, làm ba (tuỳ kích thước tôm).
- Hành củ thái nhỏ, phi thơm vàng, sau đó cho tôm vào xào cùng rồi lần lượt cho nước mắm, đường, ớt bột nếu muốn và 1 thìa canh nước sôi. Đun nhỏ lửa đến khi nước sốt tôm hành sệt lại là được.
- Chuẩn bị một bát to xôi (với xôi chiên có thể nấu xôi kiểu cơm nếp bằng nồi cơm điện) và xôi có thể hơi nát một chút.
- Dùng màng nilon thực phẩm bọc từng miếng xôi lại sau đó ấn mạnh xuống thớt để xôi có hình tròn dẹp.
- Cho xôi vào chảo nóng có một chút dầu và chiên, lật đi lật lại cho miếng xôi chín vàng đều.
-Gắp xôi ra dĩa có giấy thấm dầu rồi gắp xôi chiên ra đĩa.
- Khi ăn, rưới nước sốt tôm lên và cho thêm chút hành phi. Xôi chiên giòn sốt tôm ăn kèm cùng các loại dưa góp muối chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khám phá/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét