THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi chiên chả cá

Xôi chiên chả cá giòn rụm, ăn kèm với chả cá chiên thơm lừng sẽ giúp bạn vừa ngon miệng lại no bụng đấy nhé!
Xôi chiên chả cá
Có rất nhiều món xôi ngon để bạn thưởng thức trong bữa sáng. Nếu món xôi xéo, xôi lạc hay đỗ xanh đã làm bạn thấy ngán thì sáng nay, hãy làm món xôi chiên chả cá để ăn thử. Cách làm xôi chiên chả cá cực đơn giản, bạn có thể tự làm món ngon này cho cả nhà mình thưởng thức vào những ngày thời tiết se lạnh. Với vỏ ngoài giòn rụm, lớp bên trong dai dai của cá thác lác chắc chắn sẽ làm cả nhà ngon miệng và ăn được nhiều hơn đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bát con xôi trắng (hoặc bạn có thể thay bằng 200g cơm cháy khô)
- Cá thác lác: 300g
- Thì là, ớt
- Bột nêm, tiêu
- Dầu ăn
- Tương ớt

2. Cách làm

- Bước đầu tiên bạn cần làm là thì là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Sau đó, bạn cho cá vào bát, trộn đều cùng thì là, ớt xắt, tiêu, bột nêm rồi dùng thìa quết khoảng 15 phút cho cá dai.
- Bạn viên xôi thành những miếng tròn, dẹt. Nếu bạn sử dụng cơm cháy khô thì cũng cắt cơm cháy thành những miếng tròn đường kính cỡ 2,5-3cm.
- Sau đó, bạn viên tròn cá và đặt chả cá lên trên miếng xôi sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.
- Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu nóng, cho xôi chả cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho xôi chiên ra đĩa trang trí với chút rau sống và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng tương ớt hoặc ít đồ chua sẽ rất ngon.
Vị ngọt, dai của cá thác lác, cay cay của tiêu, ớt, thêm chút thơm của thì là quyện cùng lớp cơm cháy giòn rụm bên dưới thực sự hấp dẫn bạn. Bữa sáng này bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để bạn hoạt động trong cả buổi sáng đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.