THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh tét chiên giòn chấm tương mặn ngọt

Sau Tết nhà bạn hẳn sẽ còn dư thừa bánh Chưng – bánh Tét, bạn sẽ làm gì với những đòn bánh Tét đấy. Bỏ đi thì phí quá đúng không nào? Thử làm mới những đòn bánh dư thừa dở dang trong nhà bạn với món nước sốt chấm kèm cực ngon nhé!

1. Nguyên liệu

-Bánh Tét hoặc Bánh chưng
-Nước ấm: 1 muỗng canh
-Nước tương: 2 muỗng canh
-Tương ớt: 1 muỗng canh
-Tương cà: 1 muỗng canh
-Đường: ½ muỗng cà phê
-Ớt trái: 1-2 trái
-Dầu ăn: 1 muỗng canh
Dụng cụ: Chảo chống dính

2. Cách làm

- Bóc bỏ hết các lớp lá của bánh Tét, dùng dây buộc bánh hoặc dao cắt bánh thành các lát tròn dày khoảng 1-2cm. Cắt số lượng vừa gia đình bạn ăn nhé!
  +Cắt bằng dây buộc bánh thì cho một đầu dây vào miệng và giữ chặt. Đầu kia sẽ vòng tròn quanh đòn bánh kéo hết sức thì sẽ cắt được lát bánh.
  +Cắt bằng dao thì cắt bình thường, nhưng dao cắt xong bị dính bánh, khó chùi rửa.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng thì cho từng lát bánh Tét vào chiên vàng đều 2 mặt.
  Chú ý khi chiên bánh bạn nên để một mặt bánh chiên vàng rồi hãy lật mặt trên xuống, vì vậy bánh sẽ không bị nát khi bạn trở mặt chiên.
- Sau khi bánh chiên chín vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra đĩa.
- Làm nước chấm: 
  +Chuẩn bị một cái chén, cho lần lượt 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng canh nước tương vào chén.
  +Tiếp theo thêm 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt vào trong chén nước tương ở trên.
  +Cuối cùng là cho 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào và dùng muỗng trộn đều tất cả hỗn hợp đồng nhất.
  +Khi ăn cắt thêm ớt trái bỏ vào chén tương nhé!
 Bánh Tét chiên vàng, thơm thơm, giòn giòn chấm sốt tương mặn ngọt thêm chút cay cay. Vừa tiết kiệm, vừa "xử lý" được kha khá bánh tét hay bánh chưng còn dưa thừa, lại vừa có thêm một món ngon tuyệt vời cho gia đình bạn đỡ ngán!
BChúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.