THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh tét nhân thịt, trứng muối

1. Nguyên liệu

– Đậu xanh mua về, vo sạch để tách vỏ chỉ còn lại hạt.
– Gạo nếp ngon, vo sạch để hạt gạo mềm.
– Thịt ba rọi tẩm ướp gia vị tùy vào mỗi gia đình.
– Trứng vịt muối chỉ lấy lòng đỏ, mỗi quả tách thành 2 miếng.
– Lá chuối (hoặc lá dong), dây lạt để gói bánh.

2. Cách làm

- Sắp lá chuối thành 3 lớp rồi cho gạo nếp đã vo sạch lên.
- Trải đậu xanh lên lớp gạo .
- Cho thịt ba rọi lên lớp đậu xanh.
- Mỗi chiếc bánh cho 4 miếng lòng đỏ hột vịt muối.
- Thêm lớp đậu xanh lên trứng rồi cho thêm một lớp gạo nếp nữa.
- Cuộn bánh cho tròn để chuẩn bị buộc lại. Khâu này quan trọng nè vì nó quyết định hình dáng của chiếc bánh.
- Dùng lạt buộc ở giữa thân bánh làm mốc, sau đó xoay dây lạt thêm vài vòng để giữ mối không cho vỏ bánh rơi ra ngoài
- Quấn thêm 1 lớp lá bên ngoài. Lúc này quấn chặt dây ở 2 đầu để bánh được định hình rõ nét, không bị rơi lá và nhân ra ngoài.
- Sau khi các mối dây được giữ, dùng phần dây lạt còn thừa lại để quấn chặt thân bánh, khoảng cách mỗi mối dây là 2 cm.
- Cho tất cả lên nồi và chờ khoảng 10 tiếng để bánh chín và phải canh liên tục. Khi thấy nước trong nồi cạn, lập tức châm thêm vào để nồi bánh không bị khét nhé. Bạn nên chọn than tổ ong hoặc than đá để tỏa ra nhiều nhiệt và tiết kiệm.

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.