THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh tét ngũ sắc

Bánh tét ngũ sắc - một khởi sắc cho 1 năm mới tràn trề năng lượng. Một biểu tượng theo mình nghĩ giống như cung " ngũ hành": Kim - Mộc -Thủy - Hoả - Thổ.

1. Nguyên liệu

-Gạo nếp
-Muối
-4 tô ngâm nếp, 1 cup nếp là 1 màu : Trắng - xanh (lá dứa) - tím (lá cẩm) - cam cam (gấc)

2. Cách làm

- Nếp ngâm nước màu 4 tiếng với chút muối. Sau 4 giờ rửa lại cho sạch và để ráo
- Chế nước sâm sấp mặt nếp (khoảng 1/2 cup nước). Lần lượt cho từng tô nếp vào MCW nấu đúng 5 phút.
  Đem ra trộn đều lên và bọc giấy bạc bao xung quanh cho kín.
  Cứ tiếp tục làm vậy cho các màu còn lại
Tổng cộng mình ủ nếp như vậy là khoảng 15phút
- Sau đó ta dùng mành tre (loại cuốn sushi) đặt tấm nilon lên và xúc chừng 1 muỗng nếp lên và cuốn cho thuôn dài. Mỗi cuốn phải đều nhau, và chắc ăn thì nên cân cho đều. Mỗi cuốn làm chừng 60 - 70g là vừa.
  Nếp lúc này hơi dính nên ta cuốn rất dễ dàng
- Cuốn xong thì đặt từng cuốn lên bao nilon và gói lại giữ cho cố định.
- Sau đó mới đặt nó lên miếng lá chuối và gói lại.
  Nhiêu đó nếp làm ra được 3 đòn cũng lớn
- Gói xong đem luộc đúng 3 tiếng.
 Bánh tét này thuộc loại bánh chay không thịt.

 Nếu thích nhân mặn thì cho 1 dải thịt ba chỉ vào giữa. Nhưng gói kiểu mặn thì bánh sẽ không đẹp nha.
Xuân sắp về. Chúc mọi người luôn tươi sắc như bánh tét ngũ sắc !!!

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo mulanbepnha.blogspot)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.