THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh tét chuối kiểu Thái

1. Nguyên liệu

(cho 20 cái bánh mini)
- 4 cup nếp dài
- 10 trái chuối sứ
- 2 lon nước cốt dừa
- 1 cup đường cát
- 1 cup đậu đen
- 2 gói lá chuối
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Chuối lột vỏ, cắt chuối ra làm đôi ta được 20 miếng, ướp đường và rượu.
- Đậu đen rửa sach, nấu chín mềm.
- Nếp ngâm 4 giờ với nước lá dứa, xả sạch, để ráo.
- Cho nước cốt dừa vào chảo rộng, thêm 1/2 tsp muối.
  Đổ nếp vào và liên tục đảo  cho nếp thấm đều nước dừa, đến khi nào rút hết nước. Sau cùng cho 3/4 cup đường vào, trộn lên cho thấm là xong.
- Đem gói
Gói xong rồi nè, đơn giản lắm, gói giống gói bánh bột lọc
- Cho bánh vào xửng hấp 2 tiếng là có thể ăn được.
Một màu xanh xanh, nhấn thêm màu màu đen.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Mulanbepnha.blogspot)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.