THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ kho sả hương cà ri

Thỉnh thoảng đổi món với đậu phụ cũng ngon cơm lắm đấy, dưới đây là cách làm đậu phụ kho sả ngon chuẩn vị, tốn cơm vô cùng.
Miếng đậu phụ mềm thơm vị sả, đậm đà gia vị ăn rất ngon. Có chút bột cà ri vào làm tăng thêm hương vị và màu sắc bắt mắt cho món ăn này. 

1. Nguyên liệu

- 500g đậu phụ trắng
- 4 củ sả
- 1 quả ớt đỏ
- 1 muỗng cà phê bột cari
- 150 ml nước dừa
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm nấm

2. Cách làm

- Sả và ớt đem xay thật nhuyễn để riêng. Đậu hủ thái khối nhỏ, rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều, gắp ra để riêng.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng đầu ăn rồi cho sả, ớt băm nhuyễn vào phi thơm, cho bột cari vào đảo đều tay.
Tiếp đó, cho đậu hủ vào đảo nhẹ tay để đậu hủ ngấm đều. Và rồi cho nước dừa cùng với gia vị vào rim đậu phụ với lửa nhỏ.
- Đến khi nước dừa cạn sệt, các gia vị ngấm đều vào đậu phụ thì tắt bếp.
- Lấy đậu phụ ra tô/đĩa dùng nóng với cơm trắng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.