Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món sữa chua uống vị hoa quả tuyệt ngon cho mùa hè này rồi đấy.
1. Nguyên liệu
*Phần sữa chua uống:
- 500ml sữa tươi
- 2 hộp sữa chua (mua sẵn)
- 1 lít nước sôi
- 1 hộp sữa đặc
*Phần sốt hoa quả:
- Hao quả: Dứa, nho, soài, chanh leo, dâu tây... (tùy sở thích)
- Đường
2. Cách làm
*Phần sữa chua:
- Cho nước sôi vào nồi sau đó cho sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa chín và tan hoàn toàn.
- Đợi cho nồi sữa nguội bớt, thêm sữa tươi, sữa chua, khuấy đều cho hỗn hợp sữa hòa đều là được.
- Bọc nilong kín miệng nồi, để nồi vào trong lò nướng hoặc lò vi sóng, hoặc nơi nào kín gió để tiến hành ủ sữa. Thời gian ủ sữa khoảng 8-12 tiếng tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh và bạn thích sữa khi ủ xong chua ít hay nhiều mà thời gian ủ sẽ thay đổi 1 chút!
*Phần sốt hoa quả:
- Rửa sạch hoa quả sau đó cắt nhỏ.
- Cho hoa quả vào máy xay cho nhuyễn và đổ ra nồi, thêm đường, rồi bật bếp nấu cho sôi thì vặn lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 5-10 phút cho tới khi sốt hoa quả hơi sệt tắt bếp, trút ra bát cho nguội.
Các loại hoa quả khác bạn làm tương tự.
*Kết hợp sũa chua hoa quả:
- Chuẩn bị các chai lọ sạch để đựng sữa, lấy thìa múc sốt hoa quả cho vào thành lọ, xoay đều cho sốt bám quanh thành lọ. Nếu loại chai đựng miệng nhỏ, cho sốt hoa quả vào các túi ni lông sau đó cắt 1 lỗ nhỏ và bóp sốt hoa quả vào là được.
- Lấy sữa chua đã ủ ra khuấy đều rồi rót sữa vào các chai đã cho sẵn sốt hoa quả khi nãy,.
Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là bạn đã có món sữa chua uống vị hoa quả tuyệt ngon cho mùa hè này rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thu Hiền/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét