THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh đậu xanh vị trà xanh

Chiếc bánh đậu xanh trà xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi bùi của đậu xanh, vị beo béo của nước cốt dừa và hương trà xanh thơm ngất ngây.

1. Nguyên liệu

- 100g đậu xanh
- 1 thìa canh bột trà xanh
- 4 thìa canh đường
- 6 thìa canh nước cốt dừa
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh dầu ăn
- Khuôn bánh

2. Cách làm

- Ngâm đậu xanh với nước khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu xanh nở hết.
- Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu xanh, thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun cho đậu xanh chín mềm.
- Đổ đậu xanh đã chín vào máy xay xay nhuyễn với đường, nước cốt dừa, dầu ăn, bột trà xanh.
- Cho hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào chảo chống dính sên đến khi có được khối bột đậu xanh dẻo, hơi cứng và không dính tay.
- Đợi bột đậu xanh nguội, bạn chia đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ. Mình sử dụng khuôn 50g nên mình chia thành 5 viên bột 50g.
- Cho từng viên đậu xanh vào khuôn, ấn chặt, sau đó đẩy bánh ra khỏi khuôn.
Thưởng thức chiếc bánh đậu xanh trà xanh với một tách trà nóng là tuyệt vời nhất đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.