THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Sườn lợn hấp hoa kim châm

Hoa kim châm hấp cùng với sườn heo tạo thành một món ăn đầy dinh dưỡng và ngon miệng. Không những vậy món ăn này còn rất dễ làm.

1. Nguyên liệu

- Sườn lợn: 200g
- Hoa kim châm khô: 20g
- Mộc nhĩ khô: 20g
- Xì dầu: 1 thìa
- Rượu: 1 thìa canh
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Nước: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Hành lá: Vừa đủ

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Hoa kim châm ngâm nở, rửa sạch.
- Ướp sườn với đường, rượu, xì dầu, nước, bột ngô, dầu ăn, dầu mè trong 15 phút.
- Sau đó cho nấm mèo và hoa kim châm vào ướp cùng.
- Cho sườn và các nguyên liệu vào hấp khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi chín thì tắt bếp.
- Lấy sườn hấp ra. Rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo DayDayCook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.