Miếng sườn mềm, măng khô cũng mềm, nước dùng ngọt chan cúng cơm nóng ăn ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 500 g
- Măng khô: 100 g
- Mộc nhĩ
- Hành khô
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Chọn loại măng được sấy khô tự nhiên có mùi thơm của măng. Chọn măng đã được thái thành từng lát trước khi sấy thì khi ngâm và nấu thời gian sẽ ngắn hơn
- Măng khô mua về ngâm với nước qua đêm.
- Măng sau khi ngâm rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc rồi lại tiếp tục rửa thật sạch từng cái măng qua nước lạnh. Luộc khoảng 2-3 lần như vậy.
- Vớt măng ra rổ để ráo rồi thái thành từng khúc ngăn vừa ăn.
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc dài khoảng 3-4 cm. Sau đó luộc qua sườn, đổ bỏ nước rửa sạch.
- Ướp sườn non với 1 thìa cà phê hạt nêm + một chút hạt tiêu, ướp khoảng 15-20 phút.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch rồi thái sợi hơi lớn. Hành khô đập dập băm nhỏ.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm rồi đổ sườn đã ướp vào xào qua cho săn lại, sau đó trút ra một bát riêng.
- Vẫn chảo đó, cho măng + mộc nhĩ vào xào, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh, xào khoảng 2-3 phút cho măng ngấm gia vị.
- Cho sườn + măng + mộc nhĩ vào nồi áp suất, đổ nước ngập sườn, xoay chặt vung, đun với lửa to. Khi thấy van xì hơi thì vặn xuống tép hâm (mức ủ cơm, lửa rất nhỏ) đun như vậy trong khoảng 40 phút là sườn và măng sẽ chín mềm.
- Xì hết hơi trong nồi rồi mới mở vung nồi áp suất, có thể cho thêm 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê bột ngọt, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho vài nhánh mùi lên trên rồi thưởng thức.
Miếng sườn mềm, măng khô cũng mềm, nước dùng ngọt chan cúng cơm nóng ăn ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét