THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Sườn non áp chảo sốt tiêu xanh

Sườn chiên sốt tiêu xanh hấp dẫn ngay từ tên gọi cho đến hương vị lẫn màu sắc ngon không thể cưỡng lại được. Khi ăn vào thịt sườn đậm đà nước sốt, thơm mùi tiêu xanh nhưng không cay - đã miệng vô cùng.
Từ cái tên đã làm món sườn chiên sốt tiêu xanh này rất gọi cơm, hấp dẫn ngay từ tên gọi cho đến hương vị lẫn màu sắc ngon không thể cưỡng lại được. Món ngon này rất thích hợp dùng với cơm nóng hoặc ăn chơi nhâm nhi cùng với bia cho các quý ông chẳng hạn. Để thực hiện món ngon này bạn hãy xem ngay bài viết chi tiết bên dưới và cùng thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 1 hộp tiêu xanh
- 2 muỗng nước mắm ngon
- 2 muỗng mật ong
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng canh nước tương
- Ít tiêu đen xay
- Hành lá, ngò
- Hạt mè trang trí (tuỳ chọn)

2. Cách làm

- Làm nóng chảo chiên với ít dầu, sau đó cho thịt sườn non vào chiên áp chảo vàng đều.
- Trong lúc chờ thịt chín thì pha nước sốt, cho hai muỗng nước mắm và 2 muỗng mật ong vào bát trộn đều.
- Tiêu xanh rửa sạch để ráo lấy hạt cho vào bát khuấy đều.
- Cuối cùng là cho ít tiêu, đường và nước tương vào trộn hết lên ta có được nước sốt.
- Sau đó đổ nước sốt vừa pha vào chảo chiên với lửa nhỏ vừa để rim liu riu cho sệt và thấm hết vào sườn là được.
- Dọn sườn ra đĩa với hành lá ngò và ít hạt mè để ăn kèm.
Bạn có thể kết hợp ăn với cơm trắng hoặc ăn chơi cùng ly bia mát lạnh còn gì tuyệt hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.