Không mất nhiều thời gian chế biến, nhưng hương vị lại rất xứng đáng với tên gọi của món ăn – Sườn kinh đô. Miếng sườn màu nâu đỏ chín mềm thấm xốt, vị chua chua ngọt ngọt khó cưỡng cùng với nước xốt sánh đậm đà làm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 500g
- Rượu Brandy: 1 muỗng canh
- Trứng gà: 1 quả
- Nước hành tỏi: 2 muỗng canh
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/4 quả (mỗi loại)
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tỏi băm
- Dầu hào, tương ớt, tương cà, xốt tabasco, mè rang
- Muối, hạt nêm, đường,bột ngọt, tiêu, bột năng
- Dầu mè đen
- Giấm gạo lên men
- Bột Chiên Giòn (Bột Chiên Giòn Hải Sản)
2. Cách làm
- Sườn non chặt miếng dài khoảng 5cm, ướp với 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1 quả trứng gà, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cah rượu Brandy, để thấm 2 giờ.
Hấp sườn trước khi chiên để khi chiên sườn sẽ chín đều.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng. Lăn sườn qua bột năng rồi nhúng qua Bột Chiên Giòn Hải Sản.
- Dầu đã nóng, cho sườn vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Tẩm bột bên ngoài giúp cho miếng sườn giòn bên ngoài và bên trong thịt chín mềm, không bị khô.
- Trộn đều nước hấp sườn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh tabasco, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, ít tiêu.
- Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho ớt chuông, hành tây vào xóc đều.
Sau đó cho hỗn hợp xốt vào nấu đến khi sánh lại, cho 1m dầu mè vào khuấy đều. Cho sườn vào xóc đến khi sốt thấm đều lên miếng sườn.
- Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho ớt chuông, hành tây vào xóc đều.
Sau đó cho hỗn hợp xốt vào nấu đến khi sánh lại, cho 1m dầu mè vào khuấy đều. Cho sườn vào xóc đến khi sốt thấm đều lên miếng sườn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét