THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kinh đô

Không mất nhiều thời gian chế biến, nhưng hương vị lại rất xứng đáng với tên gọi của món ăn – Sườn kinh đô. Miếng sườn màu nâu đỏ chín mềm thấm xốt, vị chua chua ngọt ngọt khó cưỡng cùng với nước xốt sánh đậm đà làm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 500g
- Rượu Brandy: 1 muỗng canh
- Trứng gà: 1 quả
- Nước hành tỏi: 2 muỗng canh
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/4 quả (mỗi loại)
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tỏi băm
- Dầu hào, tương ớt, tương cà, xốt tabasco, mè rang
- Muối, hạt nêm, đường,bột ngọt, tiêu, bột năng
- Dầu mè đen
- Giấm gạo lên men
- Bột Chiên Giòn (Bột Chiên Giòn Hải Sản)

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng dài khoảng 5cm, ướp với 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1 quả trứng gà, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cah rượu Brandy, để thấm 2 giờ. 
- Ớt chuông cắt hình sợi. Hành tây thái khoanh mỏng.
- Pha 1 gói Bột Chiên Giòn Hải Sản với 200ml nước, khuấy đều, để yên 15 phút.
- Cho sườn vào hấp vừa chín tới, lấy sườn ra để ráo. Giữ lại phần nước hấp sườn tiết ra.
Hấp sườn trước khi chiên để khi chiên sườn sẽ chín đều.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng. Lăn sườn qua bột năng rồi nhúng qua Bột Chiên Giòn Hải Sản.
Tẩm bột bên ngoài giúp cho miếng sườn giòn bên ngoài và bên trong thịt chín mềm, không bị khô.
- Dầu đã nóng, cho sườn vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Trộn đều nước hấp sườn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh tabasco, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, ít tiêu.
- Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho ớt chuông, hành tây vào xóc đều.
Sau đó cho hỗn hợp xốt vào nấu đến khi sánh lại, cho 1m dầu mè vào khuấy đều. Cho sườn vào xóc đến khi sốt thấm đều lên miếng sườn.
- Cho sườn ra đĩa, rắc mè rang lên, ăn kèm với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.