THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Sườn kho củ cải

Miếng sườn kho củ cải thấm đều gia vị, củ cải trắng mềm ngon thơm phức, dùng làm món mặn đổi vị cho cả nhà thì ngon miễn chê.

1. Nguyên liệu

- 400- 500g sườn heo
- 1 cây củ cải
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, nước tương, đường, tiêu
- Ớt bột nếu thích ăn cay
- 1 ít hành lá

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra, rửa lại cho sạch.
- Cho sườn vào nồi và đổ nước vừa ngập sườn, ninh trên bếp khoảng 20 phút cho sườn có độ mềm. Vớt sườn ra và giữ lại phần nước ninh sườn.
- Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn.
- Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa nước đủ để ướt đường sau đó thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào xào, thêm hành tỏi băm và đảo đều cho sườn ngấm nước màu.
- Thêm củ cải trắng vào cùng và thêm nước tương, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu. Nếu ăn cay bạn thêm bột ớt vào cùng sau đó đảo đều để nguyên liệu ngấm gia vị, tiếp theo đổ phần nước ninh sườn đã để lại khi nãy vào.
- Đậy vung và kho cho tới khi sườn và củ cải chín mềm, nước rút cạn bớt thì nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Lấy sườn kho củ cải ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.