THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nấu giả cầy

Tiết trời mát mẻ món sườn nấu giả cầy sẽ là gợi ý cực hợp cho bữa cơm ngày nghỉ lễ của gia đình. Thay vì nấu giả cầy với móng giò khiến nhiều người phát ngấy vì quá béo thì bạn có thể nấu với sườn non nhé! Miếng sườn được ninh nhừ dậy mùi thơm của riềng, sả cùng chút mắm tôm ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều ngon miễn chê.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- 1 củ riềng
- 4 củ sả
- 3 quả ớt chỉ thiên
- 1 thìa súp mắm tôm
- 1 chút rượu gạo
- Gia vị, đường

2. Cách làm

- Riềng gọt vỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhỏ. Sả băm nhỏ. Ớt thái lát.
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng có chiều rộng khoảng 2,5cm.
- Cho riềng, sả, ớt, mắm tôm, rượu, 2 thìa café gia vị, 1 thìa cà phê đường trộn đều. Ướp sườn khoảng 15 phút.
- Sau thời gian ướp, cho sườn lên bếp, xào cho miếng sườn săn lại.
- Cho nước vào xăm xắp mặt sườn, đun sôi. Vặn nhỏ lửa để ninh.
- Ninh khoảng 30 phút thì giả cầy chín nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa miếng
- Múc sườn ra tô, rắc chút hạt tiêu dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.