Hãy thêm vào bữa cơm món sườn non chiên gừng ớt nóng hổi này nhé chị em!
1. Nguyên liệu
- 250 g sườn non
- 1-2 trái ớt (nếu thích ăn cay)
- 3 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
- 1 khúc gừng (khoảng 1,5cm)
- 2-3 cây hành lá
- Dầu ăn, mắm, bột nêm
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Chần sơ và rửa sạch lại bằng muối. Ướp sườn với 1 thìa hạt nêm và 3 thìa bột năng, trộn đều để bột năng phủ đều miếng sườn.
- Hành lá, gừng, ớt rửa sạch, hành cắt khúc, gừng, ớt thái chỉ.
- Làm nóng chảo với 3 thìa dầu ăn, cho sườn vào chiên vàng.
Khi sườn có màu vàng đều, đẹp mắt thì tắt bếp, lấy ra bát để riêng.
- Vẫn chảo đó cho hành, gừng, ớt vào đảo nhanh tay.
Khi hành gừng mềm thì cho sườn vào xóc đều. Nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp.
- Cho sườn ra đĩa rồi ăn nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét