THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Sườn non hầm táo đỏ

Vị ngọt thanh của táo đỏ, bắp, cà rốt cùng vị đậm đà của sườn cho món canh súp bổ dưỡng mà không khó chế biến.

1. Nguyên liệu

- 300g sườn non
- 100g táo tàu đỏ khô không hạt
- 1 trái bắp Mỹ
- 1 củ cà rốt
- 2-3 củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

2. Cách làm

- Táo tàu rửa sạch, ngâm nước cho nở. Bắp Mỹ lột vỏ xắt khúc. Cà rốt rửa sạch gọt vỏ xắt lát hình hoa.
- Rửa sạch sườn để ráo, chặt sườn ra thành từng miếng vừa ăn. Ướp sườn với ½ cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bắt nồi nước lên bếp (khoảng 2 lít nước), khi nước sôi cho sườn vào đun lửa liu riu, lâu lâu vớt bọt cho nước dùng trong.
- 30 phút sau, cho bắp và cà rốt vào hầm thêm 10 phút nữa.
- Sau cùng cho táo tàu vào và tắt bếp. Rắc hành xắt khúc.
- Múc canh ra bát và dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.