Vị ngọt thanh của táo đỏ, bắp, cà rốt cùng vị đậm đà của sườn cho món canh súp bổ dưỡng mà không khó chế biến.
1. Nguyên liệu
- 300g sườn non
- 100g táo tàu đỏ khô không hạt
- 1 trái bắp Mỹ
- 1 củ cà rốt
- 2-3 củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt
2. Cách làm
- Táo tàu rửa sạch, ngâm nước cho nở. Bắp Mỹ lột vỏ xắt khúc. Cà rốt rửa sạch gọt vỏ xắt lát hình hoa.
- Rửa sạch sườn để ráo, chặt sườn ra thành từng miếng vừa ăn. Ướp sườn với ½ cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bắt nồi nước lên bếp (khoảng 2 lít nước), khi nước sôi cho sườn vào đun lửa liu riu, lâu lâu vớt bọt cho nước dùng trong.
- 30 phút sau, cho bắp và cà rốt vào hầm thêm 10 phút nữa.
- Sau cùng cho táo tàu vào và tắt bếp. Rắc hành xắt khúc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét