THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chép om dưa thịt ba chỉ

Cá chép om dưa thịt ba chỉ vừa ngon lại đậm đà, thơm nức, chỉ nhìn thôi đã thèm.

1. Nguyên liệu

- Cá chép tươi: 1 con (800g)
- Cà chua: 4-5 quả vừa
- Dưa chua: 300g
- Thịt ba chỉ : 200 g
- Hành tím, tỏi
- Ớt tươi (2 quả to)
- Hành lá, thì là
- Gia vị: muối, bột canh, nước mắm, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá chép đánh vảy, mổ bụng, xát muối, rửa sạch. Ướp cá chép với 1 thìa bột canh trên mình cá để cá ngấm vị. Sau đó đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào rồi rán cá vàng 2 mặt.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch, cắt khúc.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó rán sơ để thịt tiết ra bớt mỡ. 
- Phần mỡ đó cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa bột canh để cà chua nhanh mềm.
- Thêm chút nước vào đun sôi. Sau đó thả cá đã chiên vàng vào đun nhỏ lửa, tiếp đến cho thịt heo vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy cá gần chín thêm dưa chua vào đun cùng. Khi thấy phần nước cạn bạn có thể tra thêm nước nhưng nhớ là phải dùng nước sôi để cá không bị tanh.
- Cuối cùng cho hành, thì là cắt khúc cùng ít ớt hiểm, 1 thìa mì chính. Tắt bếp.
- Cho cá chép om dưa ra đĩa dùng nóng.
Cá chép om dưa thịt ba chỉ có thể ăn kèm với bún, rau diếp xoăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.