THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Sườn non om coca

Nếu các con bạn đã chán các món sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh… thì hãy thử làm món này để phục vụ các “thượng khách” nhí của gia đình, các bé sẽ thấy thích thú với món ăn mới lạ của mẹ cho mà xem. Cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 500 g
- Coca: 1 lon
- Rượu trắng: 3 thìa canh
- Hồi, quế, ngũ vị hương, hành lá, gừng, ớt…
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi chần qua. Vớt ra rửa sạch lại và để ráo.
- Ướp sườn với chút muối, đường, rượu trắng trong khoảng 10 phút.
- Đổ nước dưới miếng sườn, thêm gừng, quế, hồi, hành lá… đun trong khoảng 15 phút cho đến khi thấy nước cạn dần.
- Thêm chút dầu ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa ngũ vị hương, vài lát gừng… đun tiếp khoảng 10 phút.
- Thêm coca vào nồi cho xâm xấp mặt sườn, đun trong khoảng 30-45 phút hoặc cho đến khi nước rút bớt, miếng sườn sẫm màu. Nếm thấy các vị mặn, ngọt hòa quện thì tắt bếp.
- Lấy sườn hầm coca ra bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.