THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn bò om rau củ kiểu Hàn

Korean Braised Short Ribs
Galbi Jjim / Kalbi Jjim - 갈비찜

Món sườn lợn om rau củ trong tiếng Hàn là “Galbi jjim”. Nếu như bạn đang tìm kiếm một món ăn có cách chế biến đơn giản mà lại no bụng, hương vị lại hấp dẫn ngon cơm thì đây chính là món bạn cần. Cà rốt và khoai tây kết hợp với hương vị đậm đà của sườn lợn tạo nên sự ngon miệng khó cưỡng trong mỗi bữa cơm. Ngoài ra, nước sốt còn có thể ăn cùng với cơm nóng cũng rất tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 1kg sườn bò
- 1 củ khoai tây
- 150g cà rốt
- ½ củ hành tây
- 4 nhánh hành lá
- 6 tép tỏi
- 6 thìa canh nước tương
- 3 cup nước
- ½ thìa cafe hạt tiêu đen
- 3 thìa canh mạch nha (có thể sử dụng đường hoặc mật ong thay thế)
- Trang trí (tùy chọn):
  • 1/2 thìa café hạt mè
  • 1 thìa canh hành lá xắt nhỏ
(1 cup = 240ml)

2. Cách làm

- Chặt sườn lợn thành các miếng nhỏ qua xương (nếu khi mua không được làm sẵn) và cắt nhẹ vào trong thịt để sườn lợn có thể ngấm được gia vị. Sau đó, đem sườn ngâm trong nước lạnh 1 - 2 giờ. Việc ngâm này giúp loại bỏ mùi hôi cũng loại bỏ tiết còn dư bên trong sườn, nhưng không phải là bắt buộc.
- Bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai tây, cà rốt và hành tây thành các miếng lớn vừa ăn
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ theo góc 45 độ. Tỏi băm nhỏ.
- Đặt xương sườn trong một nồi lớn rồi cho nước sao cho ngập sườn. Đem nấu sôi trên bếp ở lửa lớn. Sau đó, vớt sườn ra, rửa bằng nước lạnh 3 lần rồi để ráo.
- Cho 3 chén nước, 6 thìa canh nước tương, 3 thìa canh mạch nha (hoặc đường/mật ong) vào nồi cùng sườn lợn rồi đun sôi khoảng 20 phút ở lửa vừa.
- Thêm các loại rau củ đã được chuẩn bị sẵn từ trước cùng ½ thìa cafe hạt tiêu đen. Đun sôi trong khoảng 60 phút ở lửa nhỏ.
- Sườn lợn và rau củ được nấu xong cho ra bát rồi trang trí lên trên với một chút hành lá và hạt vừng.
Ngoài các loại rau củ trên, bạn có thể dùng thêm củ cải trắng, nấm hương, táo đỏ...
Nếu thích ăn cay thì thêm bột ớt

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn CrazyKoreancooking)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.