THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Sườn non hấp cơm

Sườn non hấp cơm là một món ăn 2 trong 1 dành cho các bạn không có thời gian vào bếp hay lười biếng như mình.

1. Nguyên liệu

- 200 g sườn non
- 1 muỗng canh hạt tương đậu nành
- 3 tép tỏi băm
- 1 trái ớt băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muổng cà phê bột bắp
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng canh nước mắm hay nước xì dầu
- Rau luộc (tùy loại bạn thích)
- Hành lá thái nhỏ
- 1 bát gạo tẻ (nhiều ít tùy theo cái nồi của bạn)

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó xả qua nước lạnh. Luộc sơ sườn non khoảng 5 phút. Sau đó đổ sườn ra ra rổ để ráo.
- Cho sườn non vào tô. Ướp hết gia vị, rượu và bột bắp vào sườn.
Sau đó trộn đều cho sườn ngấm gia vị.
- Gạo vo sạch cho vào nồi cùng với lượng nước cố định, 1 muỗng cà phê dầu (lượng nước giống như nấu cơm bình thường). Bắc lên bếp nấu.
- Khi cơm gần chín thì cho sườn non vào đậy kín nắp nấu cho đến khi cơm và sườn chín là tắt bếp. Nhớ khi cho sườn vào thì vặn nhỏ lửa xuống.
- Rau đem luộc rồi cho vào nồi cơm sườn hấp. Bây giờ bạn đã có món sườn non hấp cơm 2 trong 1 nhanh gọn thơm ngon rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.